ยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษ

1859 Views  | 

(25 ส.ค.) น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุม คณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ครม.อนุมัติหลักการ ร่างกฎกระทรวงยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพมหานคร-เมืองพัทยา และทางหลวงพิเศษ หมายเลข 9 สายถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ถนนกาญจนาภิเษก) ตอนบางปะอิน - บางพลี และ ตอนพระประแดง – บางแค ช่วงพระประแดง – ต่างระดับบางขุนเทียน

ตั้งแต่เวลา 00.01 นาฬิกา ของวันที่ 3 ก.ย.2563 ถึงเวลา 24.00 นาฬิกา ของวันที่ 8 ก.ย. 2563 ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ

ทั้งนี้ เป็นผลสืบเนื่องมาจาก มติ ครม.เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่กำหนดให้วันที่ 4 ก.ย.และวันที่ 7 ก.ย.2563 เป็นวันหยุดราชการเพื่อชดเชยวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2563 ทำให้มีวันหยุดราชการต่อเนื่อง 4 วัน จึงคาดว่า จะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางออกจากกรุงเทพมหานครเพื่อไปท่องเที่ยว พักผ่อน และทำกิจกรรมอื่นๆ ในต่างจังหวัด

ดังนั้นการยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางการดังกล่าว จะทำให้การจราจรมีความคล่องตัวประชาชนสามารถเดินทาง ได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นการลดการใช้พลังงานของประเทศ อันเนื่องมาจากการจราจรติดขัดหน้าด่าน และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy